section01-image
KẾT HỢP SERUM LÀ GÌ?

Kết hợp serum là một ý tưởng tương đối mới mẻ trong ngành làm đẹp hiện nay, do ngày càng có nhiều loại serum được phát triển với các chức năng cực kỳ đặc hiệu.

Hãy xem ví dụ này: Bạn đang nhìn thấy một loạt các loại serum với mỗi công thức là một công dụng riêng. Chẳng hạn như Serum A để làm sáng da, Serum B để chống nếp nhăn, Serum C để tẩy tế bào chết, Serum D để làm dịu mụn.

Tuy nhiên, phần lớn chúng ta sẽ luôn có nhiều hơn một vấn đề về da mà chúng ta muốn giải quyết và nếu bạn sử dụng tất cả các loại serum có sẵn trên thị trường mà không cân nhắc thứ tự cũng như các thành phần hoạt tính của chúng, bạn không những không đạt kết quả như mong muốn mà còn làm hỏng hàng rào bảo vệ tự nhiên của da.

Nhờ công thức dịu nhẹ, hấp thụ nhanh Serum có thể dễ dàng được kết hợp để nhắm đến các vấn đề về da. Tuy nhiên, nhiều không phải lúc nào cũng tốt và điều quan trọng là phải biết cách phân loại lớp serum để có kết quả tối ưu và giảm thiểu kích ứng.
 • CÁC THÀNH PHẦN HOẠT CHẤT KẾT HỢP ĐƯỢC VỚI NHAU
 • Bây giờ, có lẽ bạn sẽ tự hỏi làm thế nào để kết hợp serum?

  Trước khi APRILSKIN đề xuất một số cách kết hợp serum, điều quan trọng bạn nên biết là những thành phần nào hoạt động tốt khi kết hợp với nhau và ngược lại. Đừng lo lắng, APRILSKIN đã tóm tắt ở bên dưới.
  • VITAMIN C
   +
   NIACINAMIDE
  • Sáng da
   +
   Củng cố hàng rào bảo vệ da
  • VITAMIN C
   +
   COLLAGEN
  • Giảm nếp nhăn
   +
   Khôi phục
  • POLYHYDROXY ACID
   +
   NIACINAMIDE
  • Loại bỏ da chết
   +
   Tái tạo bề mặt
  • POLYHYDROXY ACID
   +
   COLLAGEN
  • Phục hồi
   +
   Dịu da
  • HYALURONIC ACID
   +
   NIACINAMIDE
  • Căng bóng
   +
   Ẩm Mượt
CẶP ĐÔI HOÀN HẢO CỦA APRILSKIN Giờ chúng ta đã biết những hoạt chất có công dụng như thế nào và làm sao để chúng kết hợp tốt với nhau.
Hãy xem thử Serum APRILSKIN sẽ kết hợp với nhau như thế nào nhé.
CẦN GIÚP ĐỠ ĐỂ TÌM RA CHÂN ÁI
CHO LÀN DA CỦA BẠN? HÃY VÀO THỬ VÀ LÀM TRẮC NGHIỆM
đi tìm sản phẩm phù hợp
01
Làm Sáng Các Vết Thâm
Vitamin C & Niacinamide
Dành cho làn da: Vết đốm nâu, sắc tố, da không đều màu, thâm mụn
02
Trả Lại Tuổi Thanh Xuân
Vitamin C & Collagen Thực Vật
Dành cho làn da : Có dấu hiệu lão hoá, nếp nhăn và vết chân chim, da thiếu đàn hồi, khô
03
Thu Nhỏ Lỗ Chân Lông
Polyhydroxy Acid & Niacinamide
Dành cho làn da : Bít tắc lỗ chân lông, lỗ chân lông to, tiết nhiều dầu, da dầu, mụn ẩn
04
Sạch Mụn Mịn Màng
Beta-Carotene & Vegan Collagen Peptide
Dành cho làn da: Da bị Break out, sưng viêm, mụn, da có tì vết
05
Vẫn Là Da Của Bạn, Nhưng Hoàn Hảo Hơn
Polyhydroxy Acid & Vegan Collagen Peptide
Dành cho làn da: Khô tróc, thiếu sức sống, xỉn màu, sần sùi
Giờ bạn đã biết thành phần hoạt chất nào sẽ kết hợp được với nhau và sản phẩm nào sẽ phù hợp cho làn da của bạn, "Kết hợp serum" nghe có vẻ là con đường dễ dàng để thẳng tiến đến làn da tuyệt hảo phải không nào?
Trước khi bạn quá phấn khích, đây là một số quy tắc và chú ý mà bạn nên để tâm tới.
Quy tắc #1:

SERUM THOA ĐẦU TIÊN.
Serum nên được thoa trước, theo sau là sản phẩm dưỡng ẩm. Vì sản phẩm dưỡng ẩm thường được làm dưới dạng kem dưỡng dạng đặc và dầu để tạo nên một lớp bảo vệ trên da và sẽ cản trở serum hấp thụ.
Quy tắc #2:

CHỈ 2 LÀ ĐỦ.
Theo như quy tắc ngón tay cái, chuyên viên chăm sóc da không khuyến khích sử dụng hơn 2 serum trên một lần, vì nó sẽ gây quá tải cho da một cách không cần thiết khi dùng quá nhiều sản phẩm trên da. Nó cũng gây khó khăn cho sản phẩm cuối có thể thẩm thấu, hấp thụ vào da để cho ra kết quả.
Quy tắc #3:

LỎNG TRƯỚC ĐẶC SAU
Một khi bạn lựa chọn serum thì bạn sẽ thường lựa chọn sử dụng cùng nhau cho các vấn đề riêng trên da, vậy giờ là lúc quyết định cái nào được dùng trước. Nguyên tắc đầu tiên là luôn luôn bắt đầu với sản phẩm có độ pH thấp. Dùng sản phẩm có độ pH thấp (tính axit) trước sau đó đến sản phẩm có độ pH cao (tính kiềm).

Sản phẩm có độ pH thấp (pH 2.5-4) bao gồm AHA, BHA và Vitamin C thẩm thấu tốt hơn và nên dùng đầu tiên hoặc sớm trong quá trình chăm sóc da. Trong khi đó, sản phẩm có độ pH cao (pH 4.5-7) như Retinols, Niacinamide, Hyluronic Acid và dạng dầu thì lại trở thành hàng rào thân thiện bảo vệ da.
Quy tắc #4:

THẨM THẤU VÀ MÁT XA
Bạn muốn da bạn có thể "chứa" được tất cả sản phẩm bạn có, vậy hãy chắc chắn chúng được hấp thụ hoàn toàn! Để tăng hiệu quả, hãy chờ 1 đến 2 phút trước khi dùng serum tiếp theo. Với làn da quá mẫn cảm, bạn có thể cân nhắc chờ 30 phút hoặc dùng xen kẽ sáng - tối.

Massage và vỗ nhẹ để sản phẩm thấm thấu hoàn toàn trước khi tới bước dưỡng da tiếp theo.

Bạn có thể mát xa da với roller ngọc bích để tăng tuần hoàn máu và khả năng thẩm thấu.
Điều quan trọng nhất chính là lắng nghe làn da. Nếu bạn đã từng có trải nghiệm kích ứng da nhẹ, bạn hãy chắc rằng cấp nước và cấp ẩm đầy đủ cho làn da sau bước serum. Nếu các triệu chứng vẫn còn, hãy cắt giảm thành phần hoạt tính và thử một sự kết hợp khác.

Vâng, là vậy đó!
Chúng tôi hy vọng những chỉ dẫn này sẽ giúp nhiệm vụ kết hợp serum của bạn dễ dàng hơn và chúc bạn có một chuyến đi thoải mái trên chuyến hành trình đến làn da khoẻ mạnh, căng bóng!
Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết. Nếu bạn chưa biết mình phải chọn sản phẩm nào vậy hãy thử làm trắc nghiệm tìm hiểu nhé Trắc nghiệm tìm sản phẩm phù hợp